Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I, được hình thành và phát triển trên cơ sở từ Trường Phổ thông cơ sở Sơn Lăng  sau ngày thống nhất đất nước – 1975. Đến năm 1992,  Trường được tách khỏi cấp II với tên gọi Trường phổ thông cấp I Sơn Lăng. Trường phổ thông cấp I Sơn Lăng, có 15 điểm trường lẻ bao gồm cả Trường Tiểu học Di Lăng số II và Trường TH&THCS Sơn Trung hiện nay. Trường chỉ có 5 phòng cấp 4 và các phòng làm bằng tranh tre nứa lá tạm bợ. Đến tháng 6 năm 1994, Trường Phổ thông cấp I Sơn Lăng được tách thành 02 trường và đổi tên là Trường Tiểu học Sơn Lăng số I và Trường Tiểu học Sơn Lăng số II. Đến tháng 03/1998 trường được đổi tên thành Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I.

Qua chặng đường dài lịch sử, được sự quan tâm của Đảng, của các cấp chính quyền, của quý bậc cha mẹ học sinh,  Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I, đã được đầu tư xây dựng và hiện nay, trường đã có một dáng vẻ mới, một tầm vóc mới, trường, lớp khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện tốt nhất trong công tác dạy và học trên địa bàn thị trấn Di Lăng, Sơn Hà, Quảng Ngãi

Những năm qua, thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, tập thể  Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I, đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đồng lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đã đạt được một số thành tích quan trọng: Năm 2015, được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; năm 2017, được tặng Bằng khen của Bộ GDĐT và năm 2018, được tặng Cờ thi đua của Bộ GDĐT, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Tháng 11 năm 2017, được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II theo Quyết định 2085/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Với bề dày truyền thống cộng với việc quyết tâm thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số I, đã trở thành một trong những ngôi trường có uy tín, tạo được niềm tin yêu cho cha mẹ học sinh trên quê hương miền núi Sơn Hà.