NHỮNG MẢNG XANH LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Năm học 2020 – 2021 BCH Chi Đoàn kết hợp với BCH Liên đội trường TH TT Di Lăng số I phát động phong trào “Vườn rau sạch” tới tập thể các chi Đội trong nhà trường. Các chi Đội được chia khu vực cụ thể để thuận lợi cho việc cải tạo và canh tác.

Vườn rau sạch của trường đảm bảo mô hình “Trường học gắn với vườn rau sạch” mang lại giá trị hiệu quả, thực tiễn. Bước đầu cung cấp nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng. Thông qua phong trào “Vườn rau sạch” đã tạo ta môi trường học tập thân thiện, giúp các em hiểu giá trị của lao động, sản xuất cũng như phát triển kỹ năng sống, giá trị sống, khả năng sáng tạo, hợp tác, làm việc nhóm, giúp các em năng động, sáng tạo, thích nghi tốt với môi trường sống, tạo cơ hội cho học sinh thể hiện năng lực, phẩm chất qua thực tế.

Các chi Đôi nhận đất để trồng rau

Tổ chức thu hoạch rau

Chi Đoàn kết hợp với Liên đội tổ chức bán rau

Số tiền bán rau thu được Liên đội đã mua các đồ dùng học tập (bút, vở, cục tẩy, thước,…) và đồ dùng cá nhân như: mũ, dép,… tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường./.